TRÀ ĐÀO MÈO ĐẶC SẢN MỘC CHÂU GIẢI NHIỆT MÙA HÈ

Đã từ lâu Mộc Châu nổi tiếng với thương hiệu Đào mèo, không những cho hoa thắm, cánh dầy, đẹp rực rỡ mà quả đào mèo còn ngon nhất trong các loại đào ở Mộc Châu. Với vị chua ngọt hài hoà, đặc biệt là rất giòn cùng với mầu sắc đỏ tươi hấp dẫn, khi bổ ra ruột đào mèo cũng đỏ như son, dóc hạt và hạt cũng đỏ thẫm vô cùng hấp dẫn.

 

Bởi thế mà vào tháng 6, tháng 7 hàng năm, mỗi khi đến mùa đào mèo mọi người đều thích làm vài bình trà đào cất đi dùng dần cả năm. Mà cách làm thì vô cùng đơn giản.

Đầu tiên thì mình sơ chế đào bằng cách gọt vỏ sạch rồi bổ miếng ngâm trong nước muỗi loãng để miếng đào trong và không bị nhựa thâm. Sau khi ngâm nước muối thì miếng đào đã trở nên trong hơn và mầu sắc thì đỏ rực, nhìn thôi đã không thể kiềm lòng được rồi ý.

Cách làm nước ngâm đào, đầu tiên thì cho đường phèn vào đun lên, đến khi chuyển sang mầu vàng cánh dán và có mùi thơm thì cho thêm nước vào đun sôi. Sau đó thả đào vào và đun sôi thêm chừng 1, 2 phút nữa là vớt ra ngày và ngâm vào tô nước đá lạnh, như vậy sẽ giúp giữ nguyên vị giòn của miếng đào.

Sau khi ngâm nước đá chừng 15 phút thì mình vớt đào ra cho ráo, rồi cho vào bình trữ và cho nước đường vào ngập đào và để chừng 1 tuần là có thể mang ra thưởng thức được rồi.

 

 

Và vào những ngày hè nắng nóng như này thì 1 ly trà đào mèo Mộc Châu mát lịm, thơm dịu, cùng với những miếng đào chua ngọt giòn sừn sựt, đảm bảo sẽ giải nhiệt cho chúng ta ngay tức thì. Và hơn thế nữa bạn cảm thấy như mình đang ở trên thiên đường mát lành của Mộc Châu.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0336.828.666
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon