ĐẶC SẢN SỮA TƯƠI MỘC CHÂU TƯƠNG CƯỜNG SỨC KHOẺ GIỮA MÙA DỊCH

Thảo nguyên Mộc Châu có khí hậu mát lành, có những đồng cỏ xanh ngút ngàn, đó thực sự là thiên đường cho sự sinh trưởng và phát triển của bò sữa. Những chú bò khoang đáng yêu ấy đã trả lại cho mảnh đất và con người nơi đây những thứ sản vật hết sức đặc biệt đó chính là Sữa tươi Mộc Châu.

Hôm nay thì mình đã kết hợp cùng trân trâu đường đen và hoa đậu biếc. Và kết quả là các bé nhà mình thích mê luôn ý. Với vị thơm ngậy của sữa tươi, vị ngọt của trân trâu và thêm vào đó mầu sắc bắt mắt của hoa đậu biếc. Thì quả thực đây là một thức uống vô cùng hấp dẫn và bổ dưỡng.

Giờ thì cùng các bạn ấy đến trang trại bò sữa để lấy sữa về làm nguyên liệu thôi nào. Và đây là những cô bò sữa, các bạn biết không, hiện nay ở Mộc Châu có khoảng gần 600 hộ chăn nuôi bò sữa, với số lượng khoảng trên 25.000 con.

Với khí hậu và thổ nhưỡng phù hợp nên nguồn thức ăn chăn nuôi bò sữa rất đa dạng và giầu dinh dưỡng. Chính bởi thế mà sản lượng và chất lượng sữa tươi Mộc Châu luôn được đánh giá rất là cao.

 

Giờ thì ra vườn hái hoa đậu biếc thôi, loài hoa này không chỉ được dùng làm mầu tự nhiên mà trong y học cổ truyển nó có nhiều công dụng rất tốt cho sức khỏe. Và nếu không có hoa tươi thì dùng hoa khô cũng có tác dụng tương tự các bạn ạ.

Hoa đậu biếc rất nhiều công dụng tốt cho sức khoẻ

Sau khi chuẩn bị nguyên liệu xong thì mình cho sữa vào nồi, khuấy đều đến khi sôi thì cho đường vào tùy khẩu vị. Tiếp theo thì làm nước cốt hoa đậu biếc, cho chút nước thôi các bạn nhé. Đun sôi chừng 5 phút thì để nguội và chắt nước ra bát.

Một cách khác nữa thì bạn có thể nấu trực tiếp hoa đậu biếc với sữa tươi như thế này. Đun sôi lên và vớt ra hoa rồi cho sữa vào bình trữ là dùng ngay được rồi.

Giờ thì pha sữa để cả nhà cùng thưởng thức nào, cho đường đen và sữa tươi vào trong cốc, sau đó cho nước cốt hoa đậu biệc vào, rồi khuấy đều lên. Thức uống này các bạn uống nóng hay lạnh đều rất ngon ạ.

Sữa tươi đặc sản Mộc Châu

Và vào những ngày dịch như thế này, thì trong thực đơn hàng ngày của chúng ta không nên bỏ qua một loại thức uống vừa thơm ngon mà lại tốt cho sức khỏe như vậy đúng không ạ. Giờ thì mời cả nhà cùng thưởng thức nhé.

HÃY ĐẾN VỚI NHÀ HÀNG ĐÔNG HẢI – NHÀ HÀNG SỐ 1 VỀ BÊ CHAO, ĐẶC SẢN TÂY BẮC

Hotline: 0336 828 666

Địa chỉ: 210 Trần Huy Liệu- thị trấn Mộc Châu.

Nhà hàng cũng nhận ship đồ ăn tại Mộc Châu cho mọi thực khách có nhu cầu/

Rất hân hạnh được phục vụ!!!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *