“Mộc Châu mùa này đẹp lắm!” Chan La Cà bảo thế, còn có ảnh đem về chứng minh!

Nói đơn thuần thì có thể không tin nhưng xem ảnh anh chàng Chan La Cà thì ngược lại, hẳn ai cũng muốn “trốn nhà bao việc” xách ba lô lên đi Mộc Châu ngay và luôn.
Vloger Chan La Cà và những khám phá đầy thú vị tại Mộc Châu
Vloger Chan La Cà và những khám phá đầy thú vị tại Mộc Châu

   Nếu là dân “sành đi” thì chắc bạn đã nghe tới cái tên Mộc Châu trên bản đồ các địa danh “phải đi” ở Việt Nam rồi. Nhắc tới Mộc Châu, nhiều người sẽ nghĩ ngay tới những vườn chè ở nông trường rộng thăm thẳm, được tạo hình để check-in tuyệt đẹp mà nổi tiếng nhất phải kể đến đồi chè Trái Tim. Lần đầu đến vùng đất cao nguyên này, “trăm nghe không bằng một thấy”, Chan La Cà cũng lặn lội đến đây và kết quả là đẹp không tưởng.

Mộc Châu mùa này đẹp lắm! Chan La Cà bảo thế, còn có ảnh đem về chứng minh! - Ảnh 1.

Những đồi chè được chăm sóc, tạo hình công phu như thế này là đặc trưng “tiếng lành đồn xa” về vùng đất Mộc Châu

   Vi vu nơi này vào những tháng cuối năm, Mộc Châu còn làm say đắm du khách bằng những cánh đồng hoa cải trắng thơ mộng. Độ hấp dẫn có thể diễn tả ngắn gọn rằng vào đây chụp hình đẹp “không góc chết”. Nếu biết diễn sâu như anh chàng travel blogger của chúng ta thì càng thêm “nghệ”. Tất nhiên dù là cánh đồng trồng ra để làm du lịch hay của người dân chờ thu hoạch, các bạn đến chụp ảnh nên nhẹ nhàng, tránh giẫm đạp lên cây để cảnh sắc đẹp lâu nhất có thể nhé.

Mộc Châu mùa này đẹp lắm! Chan La Cà bảo thế, còn có ảnh đem về chứng minh! - Ảnh 2.

Mộc Châu mùa này đẹp lắm! Chan La Cà bảo thế, còn có ảnh đem về chứng minh! - Ảnh 3.

Mộc Châu mùa này đẹp lắm! Chan La Cà bảo thế, còn có ảnh đem về chứng minh! - Ảnh 4.   Vùng đất cao nguyên quanh năm ẩn mình trong làn sương, mây trời như Mộc Châu như một cô nàng kiều diễm, e ấp điều gì đó huyền bí chờ khám phá. Càng đi sâu vào các bản làng xa xôi, anh chàng thích la cà càng phát hiện thêm nhiều nét đẹp bình dị, hoang sơ nơi đây. Dọc đường đi, những vườn mận đang nở hoa đã chớm cho trái đầu mùa làm xao xuyến kẻ lữ hành. Hay thác Chiềng Khoa nằm lặng lẽ một góc trời đẹp xứng danh Tuyệt Tình Cốc của Mộc Châu đã “đốn tim” bao người đặt chân đến đây.

Mộc Châu mùa này đẹp lắm! Chan La Cà bảo thế, còn có ảnh đem về chứng minh! - Ảnh 5.

Mộc Châu mùa này đẹp lắm! Chan La Cà bảo thế, còn có ảnh đem về chứng minh! - Ảnh 6.   Tận cùng hành trình của Chan La Cà, anh nghe lời chia sẻ một người bạn tìm đến một cái đỉnh có thể ngắm toàn cảnh Mộc Châu và cả dãy núi Luang Phabang hùng vĩ mà anh hay hỏi người dân địa phương bằng cái tên “đồi để ngắm mặt trời”. Để phượt tại Mộc Châu thì thuê một chiếc xe máy là lý tưởng nhất nhưng để đến được đây, bạn phải trải qua chặng đường khá dài và khó khăn, cần phải là “tay lái lụa” một chút đấy nhưng thành quả đáp lại thì ngọt ngào, tráng lệ vô cùng.

Mộc Châu mùa này đẹp lắm! Chan La Cà bảo thế, còn có ảnh đem về chứng minh! - Ảnh 7.Khí hậu vùng Mộc Châu mùa này lạnh đến tê tái nhưng nơi đây luôn ấm lòng kẻ đến bởi sự cởi mở, thân thiện con người địa phương. Chắc rồi, giao lưu trò chuyện với người dân trong các bản làng, vui đùa cùng mấy đứa nhỏ và chụp chung những pô ảnh lưu niệm để ngày sau còn nhớ dường như đã thành đặc sản tinh thần với bất kỳ ai đặt chân tới cao nguyên này. Nếu bạn có mang theo máy in mini như Chan La Cà để tặng lại ảnh cho người dân ở đó thì ý nghĩa hơn biết bao.

Mộc Châu mùa này đẹp lắm! Chan La Cà bảo thế, còn có ảnh đem về chứng minh! - Ảnh 8.

Mộc Châu mùa này đẹp lắm! Chan La Cà bảo thế, còn có ảnh đem về chứng minh! - Ảnh 9.

Mộc Châu mùa này đẹp lắm! Chan La Cà bảo thế, còn có ảnh đem về chứng minh! - Ảnh 10.   “Mộc Châu mùa này đẹp lắm!”, câu nói của Chan La Cà hẳn giờ bạn đã tin và ngứa ngáy chân tay lắm rồi phải không. “Cuộc đời là những chuyến đi”, “Thanh xuân như một chén trà”, “Đừng để cuộc sống là chuỗi ngày chấm công”… Lên dây cót động lực để đi ngay và luôn hỡi các “chân đi”.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0336.828.666
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon