CÁCH LÀM BÁNH TRUNG THU NHÂN HỒNG GIÒN TỪ XÔI MẦU TÌNH YÊU

Xin chào cả nhà, sắp đến Tết trung thu của các bé rồi. Năm trước thì mình cho bé tự vẽ làm đèn lồng để rước trăng. Thế nhưng năm nay dịch dã như thế này không ra ngoài được, nên là mình cho các bé trải nghiệm làm bánh trung thu ở nhà.

Mà mình thích làm theo ngẫu hứng nên không theo công thức nào cả, nhà sẵn đồ gì thì lôi ra làm luôn thôi. Ấy thế mà kết quả thì lại ngon hơn mong đợi, vậy nên mình chia sẻ với các bạn để nếu thích thì cùng thử nha.

Thế là sẵn mẻ xôi lá mầu đồ cho khách thì mình bớt lại 1 phần để làm vỏ bánh, ngay khi xôi còn nóng hổi thì cho vào cối cùng 1 chút đường, sau đó giã đến khi nhuyễn mịn thì thôi. Giã như thế này lại làm nhớ đến giã bánh dầy, nhưng ở đây giã ít nên nhanh hơn chứ không mệt như giã bánh dầy đâu.

       Xôi đồ bằng lá mầu tím

Các bé nhà mình thì thích mỗi nhân đậu xanh thôi vì dễ ăn, còn phần ng lớn thì mình lại muốn mix thêm cái gì vào cho tăng thêm thi vị, thế là nghĩ ngay đến hồng giòn vì Mộc Châu đang sẵn mùa, loại quả đặc sản Mộc Châu này có vị ngọt thanh mát và đặc biệt là giòn tự nhiên, nên sơ chế cũng dễ dàng, thế là mình thử luôn xem sao.

Ra cây hái được quả hồng vào mình gọt vỏ sạch, sau đó cắt hạt lựu, thêm 1 chút đường rồi ngâm chừng 2 tiếng là cho lên bếp sên lửa nhỏ đến khi miếng hồng sệt lại có mầu vàng trong là được.

       Nhân hồng giòn sau khi được sên giòn vàng

Một thao tác nữa đối với phần bột vỏ bánh là sau khi giã mịn xong thì m ủ bột trong ngăn mát tủ lạnh chừng 1 giờ để bột bớt độ dẻo dính như vậy sẽ làm bánh 1 cách dễ dàng hơn.

Thành quả bánh trung thu của bé

Còn về phần các bé thì khỏi phải nói rồi, tuy những chiếc bánh nặn còn vụng về, nhưng được tự tay làm, được giúp đỡ bố mẹ thì tỏ ra vô cùng thích thú và đặc biệt hơn cả là rất hào hứng khi oánh chén thành quả của chính mình. Chúc các bé một mùa trung thu vui vẻ và ý nghĩa nha.

HÃY ĐẾN VỚI NHÀ HÀNG ĐÔNG HẢI – NHÀ HÀNG SỐ 1 VỀ BÊ CHAO, ĐẶC SẢN TÂY BẮC

Hotline: 0336 828 666

Địa chỉ: 210 Trần Huy Liệu- thị trấn Mộc Châu.

Nhà hàng cũng nhận ship đồ ăn tại Mộc Châu cho mọi thực khách có nhu cầu/

Rất hân hạnh được phục vụ!!!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0336.828.666
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon