BÊ CHAO

Giá niêm yết: 180-200k/đĩa
Giá khuyến mại: Giảm 5%

Bê chao – Một trong những đặc sản Mộc Châu, món ngon Mộc Châu phải nhắc tới, bởi bê sữa là thực phẩm sạch, chất lượng nên khi chế biến sẽ luôn có hương vị ngọt, thơm và đặc biệt cực mềm.

Tẩm ướt gia vị món bê chao có thể nói là đơn giản nhất, nhưng lại mang lại hương vị món ăn thuộc hàng đặc sản. Gừng, xả, tỏi băm nhuyễn, bột canh, mì chính, nước mắm vừa ăn, thêm 1 chút tương bần rồi trộn đều, để ngấm trong khoảng 15 phút.

Lại chia sẻ thêm về cách chao bê, đây là bước quan trọng nhất để có được món bê mềm, vàng rộm và ngọt lịm tim. Bắc lên bếp một chảo ngập dầu, đợi dầu sôi căng cho thịt bê vào, chỉnh căng lửa lúc này sao cho nhiệt độ của dầu thật cao, như vậy miếng thịt thả vào chảo dầu đang sôi sẽ se lớp ngoài ngăn không cho không tý nước nào trong thịt bê mất đi, đấy sẽ trả lời cho câu hỏi sao thịt bê ngọt đến như thế?

Khi bê vừa xém hết lớp bên ngoài thì bạn chỉnh lửa giảm đi, để sôi vừa phải để bê chín vào bên trong, khi bê hơi có mầu vàng thì bạn thả phần gừng và xả thái sợi vào rồi tăng lửa căng nhiệt, để thịt bê giòn vàng ruộm và tách dầu lớp bề ngoài, vớt nhanh tay khi miếng thịt bê còn đang xì xèo lách tách thì bày ra đĩa rắc thêm chút vừng rang thơm phức là đã có đĩa thịt bê ngon đúng điệu.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0336.828.666
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon