RỘN RÀNG NGÀY HỘI VĂN HÓA CÁC DÂN TỘC HUYỆN MỘC CHÂU 2019

Ngày hội văn hóa các dân tộc huyện Mộc Châu đã trở thành sự kiện văn hóa, du lịch thường niên của Mộc Châu. Ngày hội là dịp giới thiệu, tôn vinh và lan tỏa các giá trị văn hóa độc đáo, đặc sắc của đồng bào các dân tộc huyện Mộc Châu góp phần quảng bá, xây dựng hình ảnh, tạo ra sản phẩm du lịch độc đáo, hấp dẫn của khu du lịch quốc gia Mộc Châu.

Ngày hội văn hóa các dân tộc huyện Mộc Châu là hoạt động có ý nghĩa, đây là dịp để tỉnh Sơn La nói chung, huyện Mộc Châu nói riêng tuyên truyền quảng bá với các doanh nghiệp, du khách trong và ngoài nước về tiềm năng, lợi thế của địa phương về phát triển sản xuất nông nghiệp, công nghiệp, dịch vụ du lịch. Ngoài ra, Ngày hội còn góp phần biểu dương sức mạnh, tinh thần đoàn kết của nhân dân, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc.

Ngày hội văn hóa các dân tộc huyện Mộc Châu năm nay diễn ra từ ngày 31/8 đến 2/9, với nhiều hoạt động văn hóa độc đáo, đậm bản sắc các dân tộc như: Hội thi giọng hát hay và trình diễn trang phục dân tộc; Trại văn hóa các dân tộc Mộc Châu trưng bày không gian tín ngưỡng, trang phục, trang sức, công cụ lao động, sản xuất, nghề thủ công truyền thống và giới thiệu các sản phẩm nông nghiệp đặc sản của địa phương; Hoạt động văn hóa cộng đồng đường phố là dịp để các nghệ nhân trình diễn những tác phẩm, sản phẩm văn hóa đặc sắc mang đậm bản sắc các dân tộc; Cuộc thi ẩm thực các dân tộc với các món ăn đặc sản; Thi giã bánh dày; Chợ thổ cẩm…Đây là một trong những hoạt động thu hút đông đảo du khách đến thưởng thức và hòa mình cùng ngày hội nơi đây.

Điểm nhấn của Ngày hội là chương trình nghệ  thuật tối 1/9, với chủ đề “Mộc Châu hội tụ và lan tỏa”. Chương trình nghệ thuật là một bức tranh đa sắc màu giới thiệu về các giá trị cảnh quan thiên nhiên, kinh tế, văn hóa, du lịch của huyện Mộc Châu. Cuối chương trình nghệ thuật là hội xòe đoàn kết của các dân tộc huyện Mộc Châu thể hiện những mong muốn, khát khao của người dân trên cao nguyên Mộc Châu về tình đoàn kết các dân tộc sẽ ngày càng được nối dài, mở rộng, và phát triển.

Những hình ảnh rộn ràng Ngày hội Văn hóa các dân tộc huyện Mộc Châu năm 2019

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0336.828.666
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon